AMAZING RACE – HÀNH TRÌNH ĐẦY MÀU SẮC

Team Building hiện đang là loại hình hoạt động hấp dẫn, được quan tâm và ưa chuộng đối với những công ty, doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Để đạt được hiệu quả cao, Team Building cần phải có những kịch bản sáng tạo, mới lạ và người dẫn dắt tài tình.

Amazing Race chính là loại hình theo dạng Team Building mang tính trải nghiệm cao, với nhiều yếu tố mới lạ đầy màu sắc, mang đến nhiều điều thú vị cho người tham gia. Vậy Amazing race là gì? Amazing Race đem lại những gì cho người trải nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Amazing Race là gì?

Amazing Race là loại hình tổ chức theo dạng Team Building, kết hợp giữa nhiều dạng trò chơi, thử thách và ở nhiều địa hình khác nhau. Đây là một chuỗi thử thách với độ khó tăng dần nhằm thách thức các đội chơi trong suốt chương trình. Chính vì những đặc tính về hình thức, luật chơi, các thử thách và địa điểm thay đổi linh hoạt như vậy, nên Amazing Race ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Những khu vực và các vùng có nền văn hóa đặc sắc lại càng là địa điểm hấp dẫn đơn vị tổ chức và người tham gia, để từ đó đem lại nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị.

Amazing Race là hành trình đầy màu sắc với các trải nghiệm, hình thức khác nhau và mới mẻ đầy sáng tạo. Mỗi kịch bản sẽ gắn với các nội dung khác nhau, chủ đề, địa điểm khác nhau.

Bên cạnh đó, người viết chương trình, lên ý tưởng phải đòi hỏi sự sáng tạo trong kịch bản, am hiểu về địa điểm tổ chức để lên lộ trình, đảm bảo sự liên kết và thời gian hợp lí cũng như người chơi được đi qua những nơi ấn tượng nhất của điểm đến. Những thử thách trong chương trình có tính khả thi, nêu bật được văn hóa của địa phương đó, gắn kết tinh thần đồng đội, tạo ra được những bài học teamwork đầy ý nghĩa, thực hiện theo những thông điệp mà doanh nghiệp đề ra.

Các thành viên tham gia Amazing Race không chỉ đòi hỏi về thể lực mà còn cần sự quyết đoán, tinh thần nhiệt huyết và sự đoàn kết, đồng tâm giữa các thành viên trong đội để mang về kết quả cao cho toàn đội.

2. Lợi ích Amazing Race đem lại.

  • Chung sức để tìm ra đáp án: Với mỗi trạm thử thách, các đội chơi sẽ lần lượt nhận được những mật mã, câu đố để đến với thử thách tiếp theo. Các thành viên trong đội cùng nhau xử lý thông tin, hoàn thành các thử thách của trạm và trở về đích sớm nhất. Đặc biệt, những thử thách trong Amazing Race đều mô phỏng những tình huống thực tế trong đời sống, công việc nhằm tạo cho người tham gia trải nghiệm trung thực.
  • Địa điểm thú vị: Tham gia Amazing Race các đội sẽ được trải nghiệm các trò chơi thú vị và tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo tại nhiều địa điểm khác nhau như: Phố cổ Hà Nội, khu phố cổ Hội An, làng nghề văn hóa, tại các khu du lịch sinh thái, bãi biển, các đảo du lịch... Khi tham gia Amazing Race, người chơi sẽ được tăng vốn kiến thức văn hóa và sự hiểu biết của mình về các vùng miền.
  • Gắn kết tình thần đồng đội: Các hoạt động trong Amazing Race yêu cầu cao về tinh thần làm việc nhóm, do vậy nó sẽ giúp tăng sự phối hợp và sức tương tác giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Các thành viên trong đội sẽ tìm ra phương án làm việc hiệu quả, biết phân công nhiệm vụ rõ ràng, trao đổi ý kiến để làm sao có thể vượt qua thử thách một cách nhanh nhất.

  • Rèn luyện bản thân: Với tính chất vận động cao, Amazing Race sẽ giúp người chơi rèn luyện được thể lực, độ khéo léo, sự nhanh nhạy và tư duy cao. Amazing Race được tổ chức tại địa điểm có quy mô rộng và mang tính chất của cuộc đua, nên nó đòi hỏi người tham gia phải có thể lực tốt cùng tư duy đột phá để vượt qua thử thách. Bên cạnh đó Amazing Race còn là chương trình giúp chúng ta nâng cao kỹ năng mềm và phát triển bản thân, thấu hiểu hơn về đồng nghiệp.

3. Những điều cần biết khi tổ chức Amazing Race

- Thứ nhất: Ý tưởng kịch bản. Để lên được ý tưởng cho 1 kịch bản Amazing Race, cần xác định được các yếu tố: Người tham gia là ai? Làm gì?, độ tuổi, tình trạng thể lực…

- Thứ hai: Địa điểm tổ chức. Địa điểm tổ chức mang yếu tố quan trọng không kém trong Amazing Race. Người lên ý tưởng phải am hiểu và tường tận văn hóa của địa phương đó, để từ đó sẽ đưa ra được những thử thách, những trải nghiệm giúp người tham gia tìm hiểu được nét văn hóa tại những điểm đi qua. Làm rõ được các mối quan hệ mật thiết của văn hóa nơi đó.

- Thứ ba: Lên kịch bản chương trình, Setup và test thử chương trình. Giúp đảm bảo tính xuyên suốt và hiệu quả của chương trình.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC AMAZING RACE TẠI ĐÀ NẴNG

- Khu phố cổ Hội An: là nơi mang đậm dấu ấn với nền văn hóa lâu đời. Khu phố cổ Hội An là điểm đến hứa hẹn mang lại nhiều điều thu vị cho người tham gia.

- Ngũ Hành Sơn: với địa hình nổi bật. Ngũ Hành Sơn là địa điểm thú vị cho người chơi rèn luyện thể lực và khám phá những bí ẩn trong các hang động lí thú

- Cù Lao Chàm: Cù Lao Chàm không còn quá xa lạ với mỗi người dân Đà Nẵng, nhưng ít ai nắm hết được địa hình và những điều lý thú phía trên hòn đảo ngọc này. Đây là một nơi thú vị và mang đầy những yếu tố thiên nhiên kì thú để người chơi tìm hiểu.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC AMAZING RACE – TEAM BUILDING TẠI ĐÀ NẴNG

Hava Entertainment là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết và năng động. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đem đến một chương trình Amazing Race đầy thú vị và bùng nổ.

Với kinh nghiệm tổ chức các chương trình Amazing Race - Team Building cho các đơn vị, doanh nghiệp lớn trên cả nước: HOSO - Amazing Race (120 pax), Team Building - Gala Dinner Seven AM, Team Building Địa Ốc Kiến Hưng,...

Amazing Race – Hành trình đầy màu sắc

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DaNang Event - Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp Uy Tín Tại Đà Nẵng

  • Tổng đài: 1900 2345 77
  • Hotline: 0935 302 721
  • Web: eventdanang.vn  |  Fanpage: Teambuilding Đà Nẵng 
  • Email: Info@havatravel.com.vn
  • Địa chỉ: 1020 Ngô Quyền - Sơn Trà - Đà Nẵng
Chia sẻ: